7 เทรนด์ SEO ปี 2022 ที่คุณต้องไม่ลืม

การค้นหาด้วยเสียงเป็นหนึ่งในเทรนด์ SEO อันดับต้น ๆ ที่น่าจับตามองในปี 2565 และจะยังคงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในความเป็นจริง คาดว่ามากกว่า 55 เปอร์เซ็นต์ของบ้านทั้งหมดจะมีลำโพงอัจฉริยะในปี 2022 วิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มประสิทธิภาพประสบการณ์การค้นหาด้วยเสียงคือการใช้คำหลักและวลีหางยาว เนื่องจากผู้คนมักจะย่อคำให้สั้นลงเมื่อพิมพ์ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องแน่ใจว่าเนื้อหาของคุณได้รับการปรับให้เหมาะสมกับสื่อนี้ นอกจากนี้ คุณควรใช้คำหลักเพิ่มเติมเพื่อให้ผู้ช่วยค้นหาด้วยเสียงสามารถค้นหาไซต์ของคุณได้

การรวม Python เข้ากับการเรียนรู้ด้วยเครื่องเพื่อปรับปรุงเนื้อหาของคุณเป็นหนึ่งในแนวโน้ม SEO อันดับต้น ๆ สำหรับปี 2022 นอกจากนี้ แนวโน้มปัจจุบันของการใช้คำบรรยายใต้ภาพบนวิดีโอ YouTube มีแนวโน้มที่จะยังคงเป็นเทคนิค SEO ที่สำคัญ แม้ว่านี่จะไม่ใช่แนวคิดใหม่ แต่เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกแง่มุมของ SEO และเป็นสิ่งที่ต้องมีสำหรับเว็บไซต์ของคุณ ในท้ายที่สุด มันสามารถช่วยในการดึงดูดความสนใจมายังเว็บไซต์ของคุณและตอบสนองความต้องการของลูกค้าของคุณได้

การสร้างดัชนีเพื่ออุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นอันดับแรกเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ SEO ที่คุณไม่ควรมองข้ามในปี 2022 ผู้คนจำนวนมากใช้การค้นหาโดย Google บนสมาร์ทโฟน และเครื่องมือค้นหาใช้การจัดทำดัชนีเพื่ออุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นอันดับแรก เพื่อให้มีความเกี่ยวข้องอยู่เสมอ เว็บไซต์ของคุณควรได้รับการออกแบบให้ทำงานร่วมกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้ นอกจากนี้ คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณเหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ และหลีกเลี่ยงการใช้โฆษณาคั่นระหว่างหน้าในไซต์ของคุณ โฆษณาประเภทนี้อาจทำให้เกิดการหยุดชะงักและถูกลงโทษโดย Google

แนวโน้ม SEO ที่สำคัญที่สุดสำหรับปี 2018 คือการเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาด้วยเสียง นี่เป็นแนวโน้มสำคัญในด้านการปรับการค้นหาด้วยเสียงให้เหมาะสมที่สุด Siri จาก Apple Siri และ Google Assistant เป็นผู้นำเทรนด์ อย่างไรก็ตาม ลำโพงอัจฉริยะกำลังเดินตามรอยเท้าของพวกเขา ความนิยมของการค้นหาด้วยเสียงคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจนถึงปี 2022 เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับการค้นหาด้วยเสียง คุณควรใช้คำหลักหางยาวและต้องแน่ใจว่าคุณกำหนดเป้าหมายคำหลักบางคำ การเรียนรู้อย่างเชี่ยวชาญอาจเป็นเรื่องยาก ดังนั้นอย่าลืมเขียนเนื้อหาที่มีหางยาว

แนวโน้มที่โดดเด่นที่สุดในการเพิ่มประสิทธิภาพเสิร์ชเอ็นจิ้นคือความเป็นมิตรกับมือถือ ผู้ใช้ Google ส่วนใหญ่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไม SEO จึงเป็นมิตรกับมือถือ เว็บไซต์ต้องได้รับการออกแบบให้ใช้งานได้กับอุปกรณ์บนมือถือ นอกจากนี้ เนื้อหาต้องเข้ากันได้กับอุปกรณ์มือถือ ไม่แนะนำให้ใช้โฆษณาคั่นระหว่างหน้า เนื่องจากอาจทำให้ผู้เข้าชมรู้สึกรำคาญ

ความสำคัญของลิงก์ย้อนกลับได้รับการถกเถียงกันมาตลอดหลายทศวรรษ อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ไม่มีข้อโต้แย้ง: ความสำคัญของลิงก์ย้อนกลับที่แข็งแกร่งมีความสำคัญต่ออนาคตของ SEO การทำ SEO นอกจากนี้เว็บความหมายยังเป็นส่วนเสริมของภาษามนุษย์ เป็นส่วนขยายของภาษาธรรมชาติ และให้บริบทสำหรับการค้นหา สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงโฆษณาและการตลาดประเภทอื่นๆ เนื่องจากอาจขัดขวางความสามารถในการค้นพบเว็บไซต์